fbpx

11 ช่อง Youtube ที่ Maker ไม่ควรพลาด!

สำหรับ เมย์แล้ว วิธีคิดของ Maker เป็นสิ่งที่น่าสนใจ เพราะมันเน้นที่การลงมือทำและสร้างความเปลี่ยนแปลง เมย์เองก็ยังใหม่กับวงการนี้และเชื่อว่าหลายๆคนก็ยังไม่ค่อยเห็นภาพเหมือนกันว่า Maker เค้าคิดอย่างไร ทำอะไรกันบ้าง วันนี้เมย์เลยถือโอกาสค้นหา และรวบรวม Maker/Youtuber ที่เมย์คิดว่าน่าสนใจมาให้ได้ชม

ลำดับเหล่านี้อาจจะไม่เหมือนในใจของคุณ แต่เป็นลำดับที่เมย์วัดจากหลายอย่าง ทั้งความหลายหลายในงานที่ทำและความเป็นที่นิยม เพื่อให้คุณได้เห็นภาพคำว่า Maker มากยิ่งขึ้น

 อันดับ 11  The Minimalist Maker

Subscribers: 478,000

สำหรับใครที่ชอบงานออกแบบมินิมอลที่เน้นความเรียบง่ายทั้งเรื่องดีไซน์และสไตล์การเล่าเรื่อง ขอแนะนำ Minnie อินทีเรียร์ดีไซเนอร์จาก Finland ที่เน้นงานไม้และงานเย็บปัก

subscribe

 อันดับ 10  Make Somthing

Subscribers: 558,000

เป็นอีกหนึ่งช่องที่เน้นงาน wood working ที่มีโปรเจ็คสำหรับทุกระดับจาก beginner จนถึง advance!

subscribe

 อันดับ 9  Maker Faire

Subscribers: 179,000

และคงจะขาดจาก list นี้ไม่ได้เลยจริงๆกับ Maker Faire ที่รวบร่วมภาพบรรยากาศงาน Maker Faire ต่างๆจากทุกมุมโลกให้เราได้เห็นกัน ได้มาลองดูผลงานของ Maker ทั่วโลกที่มารวมตัวกันในงานนี้เพื่อแสดงผลงานสร้างสรรค์ของพวกเค้า

SUBSCRIBE

 อันดับ 8  Make:

Subscribers: 1,680,000

ไม่พูดถึงไม่ได้อยู่แล้วกับช่อง Make: จาก Make Magazine ที่ครองวงการ Maker เป็นช่องที่ค่อยมีงานมากมายที่คุณสามารถทดลองทำเองได้ที่บ้าน แถมยังมี project collaboration กับ Maker เจ๋งๆทั่ววงการ

SUBSCRIBE

 อันดับ 7  Adafruit Industries

Subscribers: 318,000

อีกหนึ่งช่องที่ไม่พูดถึงไม่ได้กับ Ada Fruit ที่มุ้งเน้นในการทำ Online Content คุณภาพเกี่ยวกับ electronics สำหรับทุกวัย!

SUBSCRIBE

 อันดับ 6  Inspire To Make

Subscribers: 313,000

พบกับ Igor ที่นิยาม channel ตัวเองว่าเป็น cinematic journey of making เป็นอีกหนึ่งช่องที่ทำโปรเจ็คสุดเจ๋งนำสิ่งของรอบตัวเรามาดัดแปรง แถมยังถ่ายสวยมากๆอีกด้วย

SUBSCRIBE

 อันดับ 5  How to Make Everything

Subscribers: 1,210,000

เป็นช่องที่สร้างผลงานได้สมกับชื่อ Channel จริงๆกับการ“สร้างทุกอย่าง” เป็นช่องที่เน้นการทำโปรเจ็คและสร้างสิ่งของโดยที่เริ่มสร้างทุกอย่างจาก 0 เลยก็ว่าได้ ไม่ว่าจะเป็นการหาอุปกรและ ingredientsในธรรมาชาติ เพื่อที่จะแสดงให้เราเห็นถึงที่มาของสิ่งของต่างๆที่เราใช้

SUBSCRIBE

 อันดับ 4  I Like To Make Stuff

Subscribers: 1,640,000

Bob Clagett คุณพ่อลูก 4 ที่ผันตัวจากวงการ software มาเข้าสู่เส้นทาง Maker ที่มี content หลากหลายรูปแบบไม่ว่าจะเป็น electronics, 3D Print, DIY, wood working และอีกมากมาย

SUBSCRIBE

 อันดับ 3  The King of Random

Subscribers: 11,800,000

เป็นอีกหนึ่งช่วงที่มีฐาน subscriber เยอะมากที่มาพร้อมกับการทดลองและผลงานประดิษฐ์ทำ experiment และ life hacks ต่างๆ

SUBSCRIBE

 อันดับ 2  Colinfurze

Subscribers: 8,430,000

Maker จากอังกฤษที่โด่งดังในเรื่องความบ้าในการสร้างและทดลองสิ่งประดิษฐ์ต่างๆ สำหรับใครที่ชอบความบ้าคลังและการทดสอบ Limit ของความอันตราย เราขอแนะนำ!

SUBSCRIBE

 อันดับ 1  Adam Savage’s Tested

Subscribers: 4,520,000

ที่1 จะตกเป้นของใครเลยไม่ได้นอกจาก Adam Savage แห่งวงการ Maker ที่เคยมีชื่อเสียงจากรายการ Mythbuster และนักออกแบบ special effects ให้กับหนังฟอมยักษ์มากมาย  ช่อง Testedที่เค้าเสร้างชึ้นพร้อมกับเพื่อนๆเพื่อที่พวกเค้าจะshare project ต่างๆ เช่นการทำ หุ่นIronman เหมือนจริงที่สามารถบินได้ด้วย!

SUBSCRIBE

แล้วคุณล่ะ ติดตามใครอยู่แล้วและชอบอะไรเป็นพิเศษเกี่ยวกับช่องที่คุณติดตามบ้าง แชร์ความคิดเห็นของคุณที่ช่องคอมเม้นด้านล่างได้เลย

ถ้าชอบอย่าลืมกดแชร์นะคะ

MAY
Marketer / Graphic Designer
ผู้ร่วมก่อตั้ง MakerStation

"อำนาจในการเปลี่ยนแปลงอยู่ในมือของเรา"

เนื้อหาอื่นๆ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *