fbpx

MakerUpdate 29/09/2019

อัพเดทในส่วนของเว็บไซต์

สัปดาห์นี้เราอัพเดทหน้าแรกของเราใหม่ ให้เรียบง่ายขึ้น สับสนน้อยลง และที่สำคัญเรายังเพิ่มหน้าภาษาอังกฤษใหม่ เผื่อเพื่อนๆรู้จักใครที่ไม่ใช้ภาษาไทย แต่อยากใช้บริการของเรา จะได้ส่งหน้าภาษาอังกฤษไปให้ได้

เรื่องใหม่ในสัปดาห์ที่ผ่านมา

เราพยายามที่จะรวบรวมเนื้อหาจากหลายๆคนที่เราถือว่าเป็น Maker ของเมืองไทยเพื่อให้คุณได้มีมุมมองที่หลายหลายมากขึ้น และเราจะขยายขอบเขตความเป็นไปได้ของการทำงานของคุณ ด้วยบทความและวีดีโอ จากชุมชนที่ค่อยๆขยายตัวของเราไปเรื่อยๆครับ

กลับไปเป็นเด็กอีกครั้งที่ Tom Tit’s Experiment

เรื่องนี้เขียนโดย Pize (อ่านว่า ไป๊ซ์) ผู้ได้มีโอกาสไปได้ไปสวีเด็นกับมหาลัยฯ ไปเที่ยวชมพิพิธภัณฑ์ที่ให้ความรู้ทางวิทยาศาสตร์ แต่ไม่ใช้ในแบบธรรมดาๆ ไปซ์เล่าละเอียดเหมือนได้ไปด้วยกันเลย

11 ช่อง Youtube ที่ Maker ไม่ควรพลาด!

เรื่องนี้เขียนโดย MAY หนึ่งในผู้ร่วมก่อตั้งของเราเอง มาดูกันว่าสำหรับ May แล้วยูทูปช่องไหนที่แสดงออกถึงความเป็น Maker ได้ตรงใจที่สุด

พรีวิว เครื่องพิมพ์ Form 3 3D Printer แบบตั้งโต๊ะระบบ SLA ที่ล้ำหน้าที่สุด

เรื่องนี้ของพี่เอก จาก SiamRepRap (สยามเรปแรป) ซึ่งได้มีโอกาสไปร่วมงานเปิดตัว Form 3 3D Printer ที่สิงค์โปร์มา เรียกได้ว่าแงะทุกชิ้นมาดูกันเลยทีเดียว

MakerSpace อยากให้เมืองไทยมีแบบนี้มั้ย ?

เรื่องนี้เรียบเรียงภาษาไทยโดยคุณแอ้ม ( AMM ) บอกเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการมีสถานที่ที่เราสามารถแบ่งปันไอเดีย เครื่องมือ และทรัพยากรณ์ต่างๆกันได้ สร้างชุมชนแห่งการแบ่งปันและสร้างสรรค์ ซึ่งตรงกับวิศัยทัศของเราเลย

Camera Nook Part 1 (Project)

โปรเจคจาก MeplusChannel ของผมเอง หลังจากที่ไม่ได้ทำรายการมานาน

Maker

PLUEM
Industrial Designer / Maker
The "Master Maker"

"เราเลือกได้เสมอ
ว่าจะเป็นส่วนหนึ่งของปัญหา 
หรือเป็นส่วนหนึงของทางแก้"

ถ้าชอบอย่าลืมกดแชร์นะครับ
สงสัยหรือมีความเห็นอะไร พิมพ์ไว้ด้านล่างเลยครับ

เนื้อหาอื่นๆ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *